Hướng dẫn chụp ảnh phơi sáng với bùi nhùi thép (Steel Wool)

Bạn đã bao giờ nhìn thấy nhiếp ảnh bùi nhùi thép thú vị như trong bức ảnh này chưa?

Điều này đạt được bằng cách sử dụng một biến thể của bức tranh ánh sáng , được thực hiện với một vật liệu gọi là “bùi nhùi thép”. Thử nghiệm với bùi nhùi thép là một trải nghiệm thú vị và có thể mang lại cho bạn những hình ảnh tuyệt đẹp.
Kỹ thuật này không đòi hỏi một thiết bị đắt tiền hoặc thiết bị đắt tiền, đó là tin tuyệt vời cho nhiều nhiếp ảnh gia.

Hãy bắt đầu với danh sách thiết bị.

Thiết bị chụp ảnh bằng bùi nhùi thép

 

Danh sách thiết bị:
1. Camera và ống kính
2. Một chân máy ổn định và cáp màn trập
3. Một vị trí tối
4. Bùi nhùi thép
5. Dây thừng
6. Cây đánh trứng
7. Găng tay bảo hộ
8. Bật lửa

1. Camera và ống kính

Cũng giống như các bức ảnh chụp ánh sáng khác, bạn không cần một chiếc máy ảnh đắt tiền hoặc ống kính để chụp ảnh bằng bùi nhùi thép. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy ảnh mà bạn có thể đặt ở chế độ thủ công và ống kính bạn chọn.

Tôi thích sử dụng ống kính góc rộng hơn vì nó có thể làm cho ảnh của tôi xuất hiện gần hơn và độc đáo hơn. Bạn cũng có thể sử dụng ống kính mắt cá để kết hợp sáng tạo bức tranh ánh sáng với sự biến dạng thùng do ống kính tạo ra .

2. một chân máy ổn định và cáp màn trập

Cũng giống như nhiếp ảnh phơi sáng lâu, nhiếp ảnh bùi nhùi thép cần một chân máy ổn định để cho phép máy ảnh của bạn duy trì ổn định trong khi phơi sáng. Điều này hạn chế bất kỳ cơ hội nhận được một hình ảnh mờ.

Bạn cũng sẽ cần một cáp màn trập để ngăn máy ảnh rung.

3. Vị trí tối

Để chụp ảnh bùi nhùi thép quay, cần có một vị trí tối để cho phép thời gian phơi sáng lâu.

4. Bùi nhùi thép

Có nhiều loại bùi nhùi, nhưng tôi khuyên bạn nên sử dụng lớp 0 cho loại nhiếp ảnh này. Bạn có thể mua nó từ website của chúng tôi: https://phaokhoi.com/danh-muc/bui-nhui-thep

5. Dây thừng

Dây được sử dụng để quay bùi nhùi thép, bạn nên dùng đoạn dài từ 1 – 1,5m.

6. Cây đánh trứng

Lồng của cây đánh trứng được sử dụng để giữ bùi nhùi thép. Sử dụng móc ở trên cùng của tay cầm để buộc dây vào.

 

7. Găng tay bảo hộ

Bùi nhùi thép có thể sắc bén. Mang găng tay bảo hộ để bảo vệ bàn tay khỏi bị cắt trong khi xử lý bùi nhùi thép.

8. Bật lửa

Để đốt bùi nhùi thép.

 

Biện pháp phòng ngừa an toàn
Việc chụp các loại hình ảnh này có thể cực kỳ nguy hiểm. Bùi nhùi quay tròn được thắp sáng có thể khiến tia lửa phun ra và có thể gây hại cho bản thân bạn, thiết bị của bạn và những thứ khác.

Hãy cẩn thận nếu bạn chọn thử kỹ thuật này.

 

Kiểm tra và cân nhắc thiết bị
Đảm bảo dây đã buộc chắc vào cây đánh trứng

Không bao giờ sử dụng kỹ thuật này xung quanh các vật dễ cháy như nhiên liệu, dầu, xe hơi, v.v.

Mặc áo tay dài và găng tay bảo vệ.

Chỉ thực hành kỹ thuật này trong một khu vực an toàn, tách biệt, cách xa công chúng.

Đặt một bộ lọc bảo vệ trên ống kính của bạn nếu bạn đang sử dụng máy ảnh của bạn gần với bùi nhùi thép sáng. Nhiệt có thể gây ra cháy kéo dài mà là tốn kém để sửa chữa.

Đảm bảo rằng tất cả lửa đã hết trước khi rời khỏi vị trí của bạn. Tôi khuyên bạn nên ở lại hiện trường ít nhất 10 phút để chắc chắn.

Hạn chế nguy cơ gây tai nạn bằng cách sử dụng kỹ thuật này sau khi mưa hoặc gần nước (như bãi biển). Những ngày khô trong môi trường xung quanh cỏ làm tăng nguy cơ bắt đầu cháy.

Cài đặt camera
Trước tiên, hãy thiết lập máy ảnh của bạn trên giá ba chân và soạn hình ảnh. Bạn có thể sử dụng một tia laze để hình dung nơi bùi nhùi thép sẽ quay.

Đặt máy ảnh của bạn ở chế độ ưu tiên khẩu độ và lấy nét thủ công. Bạn có thể tập trung với sự giúp đỡ của một tia laze nhỏ. Đặt ISO thành 100 và khẩu độ thành f8 thành f11 và sau đó đo cảnh.

Một cuộn bùi nhùi thép sẽ cháy trong khoảng 10 giây. Bạn cần có ít nhất 5 giây thời gian phơi sáng để chụp chuyển động quay.

Đặt cân bằng trắng thành auto hoặc tungsten.

Chụp thử để xem hình nền trông như thế nào. Tôi thích 1 đến 2 stop dimmer so với tiếp xúc bình thường vì bùi nhùi thép đốt sẽ làm sáng lên môi trường. Nếu mọi thứ có vẻ tốt, hãy chuyển sang chế độ thủ công và sao chép cài đặt được đo.

Đốt bùi nhùi thép và bắt đầu quay. Tôi thường nhả cửa trập trong khi tôi bắt đầu quay sợi thép.

Kỹ thuật quay
Một khi bạn đã thiết lập máy ảnh của bạn một cách chính xác, bạn có thể bắt đầu quay bùi nhùi. Quay khác nhau sẽ cung cấp cho bạn một hình ảnh khác nhau. Dưới đây là một số kỹ thuật mà tôi đã học được từ kinh nghiệm của mình.

Quay dọc
Quay theo chiều dọc sẽ cung cấp cho bạn một vòng tròn lửa tốt đẹp với tia lửa bay ra đẹp mắt.

Quay ngang
Xoay ngang sẽ làm cho tia lửa cảm thấy gần hơn. Những tia lửa bay về phía máy ảnh sẽ tạo ra một dòng chú ý.

Quay trong khi bạn đi bộ
Khi bạn quay trong khi đi bộ, bạn sẽ nhận được hình ảnh giống như xoáy. Kỹ thuật kéo sợi này đặc biệt hiệu quả với nền tối.

Xem clip dưới để hiểu rõ hơn:

Cảm ơn một lần nữa vì đã đọc bài viết của chúng tôi!

what respirator cartridges are good for fumes and particulates, how long does a respirator last, moving company coronavirus, 3m mask china, face masks you can make at home, what respirator cartridge for chlorine, side effects of wearing a surgical mask, n95 bleach, 3m 9010 face mask, sterile surgical mask, bovine coronavirus symptoms, bouffant scrub caps, feline coronavirus primer, face masks before and after, 3m 300 95 mask, efficiency of 3m 8710 mask, coronavirus and fatigue, can you sufficate from wearing an n95 mask for too long, 3 commercial medical disposable face masks, 3m 8210 face mask, hats with face mask, n95 mask trigger migraine, is coronavirus treatable, respiration mask selcion guide 3m, best homemade face masks for wrinkles, triton underwater respirator, simplus full face mask large, personal loans coronavirus, batting helmets face mask, unicorn face mask, nokia n95 8gb battery price, n95 masks san francisco today free, wearing surgical mask wih sinus infection, a surgical face mask, eso which armor has face mask, half respirator mask for bearss, cutting face masks for kids, how to add cartridges to costume respirator mask, do you where gogles with half faced respirator, face masks to wear before picture, should i wash my face after mask, will i get sent to a institurion for wearing a surgical mask,

Trả lời